Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt thơm ngon đúng điệu

Kho Quẹt Chấm Rau Củ là món ngon dân dã của người miền Tây. Cách làm kho quẹt với vị âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm, kết hợp từ nguyên liệu thịt heo beo béo, dai dai, tôm khô mềm mềm rất đặc trưng. Đặc biệt, với cách làm kho quẹt chấm rau củ ngon đúng điệu miền Tây này, bữa cơm của gia đình sẽ vô cùng thơm ngon, lại hứa hẹn sẽ rất đưa cơm đấy nhé!

Chuẩn bị
  • Tôm khô 20 gr
  • Ớt hiểm 10 gr
  • Tiêu sọ 10 gr
  • Nước mắm Kabin 6 muỗng canh
  • Đương trắng 20 gr
  • Mỡ heo 100 gr
  • Hành tím 50 gr
  • Tỏi băm 30 gr
  • Thịt ba chỉ 100 gr
Cách thực hiện

1.    Bước đầu tiên bạn cần cắt ba chỉ thành những lát mỏng vừa ăn, mỡ heo cắt hạt lựu rồi chiên, cắt lát hành tím và băm tỏi thật nhuyễn.

 

 

2.    Bắc nồi đất lên bếp, sử dụng phần mỡ trong nồi để phi thơm hành tím và tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào tới khi săn lại. Linh hồn của món kho quẹt thần thánh này không thể thiếu phần nước mắm đậm đà làm siêu lòng mọi vị giác, thêm đường cho vừa miệng.

 

3.    Hoàn thành món Kho quẹt chỉ đơn giản là thêm tiêu sọ đập dập cùng ớt hiểm chiên sơ vào  nồi, chờ tới khi quẹo lại. Vậy bạn đã hoàn thành xong món ăn dân dã mà lại rất hao cơm hao rau rồi đó.

Bí Quyết

Sử dụng nước mắm Kabin đặc sản Phan Thiết

để có món ăn thơm ngon đặc trưng của món Việt.