Ngày hội vi chất - vì sức khỏe cộng đồng tại Đăk Lăk

  Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk vừa tổ chức "Ngày hội vi chất - vì sức khỏe cộng đồng" với sự tài trợ của nhãn hàng nước mắm Thái Long (Công ty Thực phẩm Hồng Phú), thu hút sự tham gia của hơn 2.500 người dân.
Chương trình nhằm tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng của vi chất, qua đó đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý.
 
Khảo sát gần đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hơn 50% trẻ em Việt Nam đang bị thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Việc bổ sung vi chất sắt và iốt bên cạnh vitamin A, B1, C, D là điều không thể thiếu.
  Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh, vi chất đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người. Thiếu vi chất sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như tình trạng đần độn, khuyết tật về thần kinh... Vì vậy lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho người dân và bản thân người dân cũng cần trang bị cho mình kiến thức cấn thiết về dinh dưỡng. Nhân dịp này, ông đã gửi lời cảm ơn đến Công ty Thực phẩm Hồng Phú - nhãn hàng nước mắm Thái Long đã quan tâm đến sức khỏe cộng đồng trong khu vực.
Nhiều hoạt động diễn ra trong ngày hội vi chất như nấu ăn và nếm thử thức ăn, trò chơi bổ sung kiến thức về vi chất, vòng quay may mắn, trưng bày giới thiệu sản phẩm và đợt diễu hành tuyên truyền về vi chất dinh dưỡng của nhãn hàng Thái Long.
Cũng trong thời gian tổ chức ngày hội vi chất, nhãn hàng nước mắm Thái Long đã kết hợp với các bác sĩ của Sở Y tế tư vấn về vi chất và phát tặng người dân dùng thử nước mắm Thái Long vi chất. Sản phẩm được chế biến từ nước mắm cá cơm nguyên chất của vùng biển Phan Thiết, với bí quyết ủ chượp cá truyền thống tự nhiên, cùng công nghệ bảo toàn dưỡng chất. Đây là loại nước mắm cá cơm đặc sản Phan Thiết thơm ngon và tốt cho sức khỏe, giúp người dân bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng khi sử dụng hàng ngày.