< trở lại

Vit xào bầu

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • 2 cái ức vịt.
  • 1 quả bầu non.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • 4 thìa súp nước mắm
  • KABIN.
  • 1 thìa súp rượu trắng.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 mớ hành ngò thái nhỏ.
  • 1 thìa cà phê tiêu xay.
  • 4 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
  • Vịt rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp 2 thìa súp nước mắm KABIN, rượu trắng và gừng xắt sợi, để thấm gia vị.
  • Bầu non rửa sạch, không gọt vỏ, cắt que.
  • Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt vịt đã ướp vào xào chín. Sau đó cho bầu vào xào nhanh tay, nêm thêm nước mắm KABIN còn lại và hạt nêm vừa ăn là được.
  • Múc ra đĩa, rắc hành ngò và tiêu lên trên, dùng với cơm nóng, chấm nước mắm KABIN pha ớt và gừng rất ngon.
Mách bạn: nên xắt thịt vịt mỏng, ngang thớ và ướp rượu để khi xào vịt mềm, không bị dai. Bầu chỉ cần rửa sạch, không gọt vỏ để bầu giòn, khi xào không bị nhũn.