< trở lại

nước mắm lèo KABIN

Thực hiện:
  • Phần ruột cá được rửa sạch, sau đó băm nhỏ vừa. Hành tỏi gừng, ớt được băm nhỏ phi thơm, sau đó cho lòng cá băm nhỏ vào xào thơm. Lưu ý để nhiệt độ cao sẽ giúp lòng cá không bị chảy nước gây ra mùi tanh.
  • Khi cá gần cạn, cho thêm một muôi tương bần, một thìa nước mắm, một thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu và một thìa giấm, vẫn đảo mắm lèo liên tục và hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi cạn. Thành phần của loại mắm lèo này còn có một thìa đường, nhưng đường chỉ cho vào sau khi nước lèo đã chế biến gần xong, nếu cho đường vào sớm, đường ngả màu có thể làm nước chấm có màu quá tối không đẹp.
  • Nước mắm lèo thường dùng với các loại cá hấp, cá luộc, cá nướng hoặc lẩu cá.

nước mắm đậu phọng KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/2 chén nước đun sôi để nguội.
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 2 trái chanh.
  • 50g đậu phộng.
  • 2 thìa súp đường.
Thực hiện:
  • Cho nước và đường vào nồi nấu tan, chế nước mắm vào nấu sôi nhẹ, để nguội rồi vắt chanh vào. Đậu phộng giã nát, rắc vào sau cùng.
  • Nước mắm đậu phộng thường ăn với món miền Trung như bánh căn, bánh xèo, gỏi cá mai...