< trở lại

nước mắm sả KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/2 quả chanh.
  • 1 quả ớt.
  • 1/2 củ gừng.
  • 50g sả, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 4 thìa súp nước mắm KABIN, 1 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
  • Sả bào nhỏ. Ớt, gừng băm nhỏ. Trộn nước mắm với sả, đường, hạt nêm, chanh, ớt, gừng.
  • Nước mắm sả thường dùng cho các món gỏi hải sản tươi sống, như gỏi tôm, gỏi cá điêu hồng... Có thể cho thêm mù tạc nếu thích.như bún chả giò, bún thịt nướng, cuốn bánh tráng, cuốn rau sống...

nước mắm tỏi KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/2 chén nước.
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 2 thìa súp đường, vài tép tỏi.
Thực hiện:
  • Nấu sôi nước với đường cho đường tan hẳn, thêm nước mắm vào nấu vừa sôi lại, tắt bếp. Khi dùng, xắt lát tỏi cho vào. Thêm ớt xắt tùy ý.
  • Nước mắm tỏi thường dọn dùng với bánh bèo, pha hơi loãng và ngọt, không có chanh.

nước mắm me KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/2 chén nước.
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 50g me, 2 thìa súp đường.
Thực hiện:
  • Nấu sôi nước, cho me vào ngâm nở, giằm nát, lược bỏ xác. Pha nước me với nước mắm. Có thể thêm ớt băm hoặc ớt sa tế tùy ý.
  • Nước mắm me thường dùng với các món như khô cá, lươn chiên giòn, cá rô chiên...