< trở lại

nước mắm chua ngọt KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 1/2 chén nước đun sôi để nguội. 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, ớt, tỏi vừa đủ.
Thực hiện:
  • Băm nhuyễn ớt, tỏi. Tách lấy vài tép chanh, nghiền giập, phần còn lại vắt lấy nước cốt. Pha nước với đường và chanh sao cho vừa độ chua ngọt, đậm đà như nước chanh đường. Sau cùng, nêm nước mắm từ từ cho vừa độ mặn. Rắc tỏi, ớt và tép chanh vào.
  • Làm theo cách này, tỏi, ớt và tép chanh sẽ nổi lên mặt, nhìn chén nước mắm rất ngon. Sau khi châm nước mắm tuyệt đối không châm thêm nước, nếu không, tỏi ớt sẽ chìm xuống dưới đáy.
  • Nước mắm chua ngọt dùng với các món như bún chả giò, bún thịt nướng, cuốn bánh tráng, cuốn rau sống...

nước mắm gừng KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/2 chén nước đun sôi để nguội.
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 2 trái chanh, 1 nhánh gừng, 2 thìa súp đường, ớt vừa đủ.
Thực hiện:
  • Băm nhuyễn ớt. Gọt vỏ gừng, giã nhuyễn. Pha nước với đường và chanh sao cho vừa độ chua ngọt, đậm đà như nước chanh đường. Sau cùng, nêm nước mắm từ từ cho vừa độ mặn. Cho gừng giã nát và ớt băm vào.
  • Nước mắm gừng dùng với các món: cá trê, cá rô chiên, thịt vịt luộc, ốc luộc... Tùy theo món mà có thể cho nước lạnh hoặc không.

nước mắm trộn gỏi KABIN

Chuẩn bị:
  • 1/3 chén nước mắm.
  • 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường,
  • 1 thìa súp nước cốt chanh, ớt tỏi vừa đủ.
Thực hiện:
  • Cho tất cả nguyên liệu vào chén khuấy đều. Nước mắm trộn gỏi pha gần giống nước mắm chua ngọt nhưng không pha nước, vì cần độ đậm đà hơn để thấm với các loại rau củ. Ngoài ra, nên có thêm tương ớt để gỏi bớt bị ra nước.