< trở lại

Kim chi cuộn tôm thịt

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • 200g thịt ba rọi.
  • 200g tôm đất.
  • 500g kim chi Hàn Quốc.
  • 100g cải mầm.
  • 30g húng quế.
  • 2 thìa súp nước mắm KABIN
  • Pha nước chấm: 2 thìa súp nước mắm KABIN + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa súp ớt băm và gừng băm.
Thực hiện:
  • Thịt ba rọi và tôm rửa sạch, luộc chín trong nước sôi có nêm nước mắm KABIN.
  • Thịt ba rọi cắt khúc 10cm, thái lát thật mỏng theo chiều dài miếng thịt.
  • Tôm đất bóc nõn (chừa vỏ đuôi).
  • Cải mầm, lá quế rửa sạch, để ráo.
  • Trải miếng kim chi ra khay, đặt lên 1 lát thịt, 1 con tôm, 2 lá húng quế và một ít cải mầm, cuộn tròn lại thật chặt, lần lượt làm cho đến hết.
  • Xếp ra đĩa, dùng ngay, chấm nước mắm KABIN pha chanh ớt gừng rất ngon.
Mách bạn: để dễ cuộn, nên chọn kim chi có bẹ nhỏ. Nếu bẹ cải lớn, dùng dao lạng bỏ bớt phần bẹ cho mỏng.