< trở lại

Heo cháy nước mắm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 7 phút
Nguyên liệu:
  • 500g thịt ba chỉ.
  • 4 thìa súp nước mắm
  • KABIN.
  • 2 thìa súp đường.
  • 1 thìa súp tương ớt.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 2 thìa súp hành tím băm.
  • 1 thìa cà phê tiêu xay.
  • Dưa leo, cà chua ăn kèm.
Thực hiện:
  • Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với đường, tương ớt, hành tím.
  • Bắc thịt lên bếp chấy khoảng 5 phút cho thịt chín và săn lại, sau đó nêm nước mắm KABIN và hạt nêm sao cho vừa ăn.
  • Múc thịt ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng chung với cơm nóng, ăn kèm dưa leo và cà chua rất ngon.
Mách bạn: nên ướp thịt với đường trước cho thịt thấm đường rồi mới ướp các gia vị khác. Như vậy miếng thịt mới trong, mỡ ăn giòn, không ngán.