< trở lại

Gỏi mực trộn chua cay

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 7 phút
  • Thực hiện: 2 phút
Nguyên liệu:
  • 500g mực ống.
  • 10 củ hành tím.
  • 1 củ hành tây.
  • 10 tép tỏi.
  • 5 cây sả.
  • 2 quả ớt sừng.
  • 1 nhánh gừng.
  • 200g húng lủi.
  • Nước trộn: 3 thìa súp nước mắm KABIN + 2 thìa súp tương ớt + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt chanh + ớt, tỏi băm.
Thực hiện:
  • Mực làm sạch, khứa mắt võng, thái miếng, trụng chín, vớt ra để ráo.
  • Sả bỏ lá già, bào lát. Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Tỏi, hành tím xắt mỏng. Hành tây cắt khoanh. Húng lủi nhặt rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào thố, chan nước trộn lên trộn đều.
  • Gắp ra đĩa dùng kèm bánh phồng tôm, chấm nước mắm KABIN pha chua ngọt rất ngon.
Mách bạn: nước trụng mực chỉ nấu vừa đủ, nêm nước mắm KABIN để mực giòn, ngọt và đậm đà hơn.