< trở lại

Gà luộc sốt mắm cay

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • Luộc gà: 1 con gà mái dầu, 2 thìa súp nước mắm KABIN.
  • Xốt nước mắm cay: 6 thìa súp nước mắm KABIN, 1 thìa súp tỏi băm và ớt băm, 1 thìa súp sả băm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp váng mỡ gà, 3 thìa súp nước luộc gà, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
  • Luộc gà: gà làm sạch để ráo, cho vào nước ấm khoảng 35oC đã nêm 2 thìa súp nước mắm KABIN, luộc lửa nhỏ đến khi gà chín, vớt ra xả lạnh, để nguội, chặt miếng vừa ăn, xếp lên đĩa.
  • Xốt nước mắm: phi thơm tỏi băm, ớt băm, sả băm với dầu ăn, cho nước mắm KABIN, đường, váng mỡ gà và nước luộc gà vào nấu vừa sôi, chan đều lên gà luộc.
  • Dùng làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm đều ngon.
Mách bạn: khi luộc gà, cho vào nước luộc một ít nước mắm KABIN, thịt sẽ ngọt và chắc hơn.