< trở lại

Ếch rang me

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 4 phút
Nguyên liệu:
  • 4 con ếch.
  • 6 thìa súp nước cốt me.
  • 1 thìa súp hành tím băm.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • 4 thìa súp nước mắm KABIN.
  • 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp lưng đường, 4 thìa súp dầu ăn, dầu để chiên.
Thực hiện:
  • Ếch lột da, bỏ đầu, làm sạch ruột, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi, cho vào chảo nhiều dầu chiên chín vàng.
  • Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, cho nước cốt me, nước mắm KABIN, tiêu, đường vào nấu sôi. Cho ếch đã chín vào xóc trên lửa lớn để hỗn hợp keo lại, áo đều thịt ếch là được.
  • Dùng nóng, chấm nước mắm me.
Mách bạn: muốn loại bỏ mùi tanh sau khi làm sạch ếch, dùng mũi dao nhọn tách bỏ phần gân màu vàng ở đùi ếch là được.