< trở lại

Cuốn tôm Kabin

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 5 phút
  • Thực hiện: 2 phút
Nguyên liệu:
  • 500g tôm sú.
  • 5 thìa súp nước mắm KABIN.
  • 2 quả chanh.
  • 1 nhánh gừng.
  • 5 quả ớt hiểm, 2 cây sả.
  • Ăn kèm: Bún, bánh tráng và rau sống các loại, chấm nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen trên lưng, xếp lên đĩa.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, gừng gọt vỏ băm nhuyễn, ớt băm nhỏ, sả băm.
  • Nước mắm KABIN trộn với, chanh, ớt, gừng, sả băm nhỏ
  • Chan hỗn hợp nước mắm vào tôm là món ăn đã hoàn thành.
  • Món này ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt.
Mách bạn: món này bắt buộc phải dùng tôm còn sống. Có thể dùng lúc tôm còn tươi hoặc để tôm tái chín đều ngon.