< trở lại

Canh nghêu thì là

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • 200g thịt nghêu, 2 quả khế, 3 quả cà chua, 50g thì là, 100g hành lá, 1 thìa súp tỏi băm, 4 thìa súp nước mắm KABIN, 1/2 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
  • Khế gọt bỏ cạnh, rửa sạch, xắt lát. Cà chua bổ múi cau. Thì là, hành lá
  • nhặt rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc
  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, thả nghêu vào xào săn lại, cho 1,5 lít nước vào nấu sôi, cho khế, cà chua vào nấu sôi lại, nêm nước mắm
  • KABIN, hạt nêm vừa ăn là được. Tắt bếp, thả hành, thì là vào khuấy đều.
  • Dùng với cơm hay bún đều ngon.
Mách bạn: nên cho vào sau khi tắt bếp để thì là xanh và giữ được hương thơm đặc trưng của loài rau này.