< trở lại

Cánh gà chiên nước mắm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 2 phút
  • Thực hiện: 7 phút
Nguyên liệu:
  • 4 cái cánh gà.
  • 3 thìa súp.
  • nước mắm KABIN.
  • 1/2 thìa súp đường.
  • 1/2 thìa súp tỏi băm.
  • 2 thìa cà phê ớt băm.
  • 4 thìa súp dầu ăn.
  • Dầu để chiên.
Thực hiện:
  • Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn. Phi thơm tỏi băm, ớt băm với dầu ăn. Cho nước mắm KABIN và đường vào khuấy đều đến khi thấy nước mắm keo lại, cho cánh gà đã chiên giòn vào xóc đều để hỗn hợp nước mắm ớt tỏi bám đều cánh gà.
  • Bày ra đĩa, ăn kèm xà lách, dưa leo và cà chua rất ngon.
Mách bạn: chiên cánh gà, đầu tiên để lửa vừa cho chín bên trong, sau đó vặn to lửa để da gà vàng, giòn.