< trở lại

Canh chua tôm

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • 400g tôm.
  • 2 quả cà chua.
  • 1/2 quả thơm.
  • 1 cây bạc hà.
  • 8 trái đậu bắp.
  • 100g giá.
  • 4 thìa súp nước mắm KABIN, 1 thìa súp hạt nêm, 1 súp đường, 4 thìa súp nước cốt me.
  • 1 thìa súp dầu tỏi phi, ngò om, ngò gai, ớt trái.
Thực hiện:
  • Tôm bóc vỏ bỏ đầu, chỉ đen, chừa đuôi, ướp 2 thìa súp nước mắm KABIN.
  • Cà chua cắt múi cau. Thơm xắt lát. Bạc hà tước vỏ, xắt xéo. Đậu bắp xắt xéo. Giá nhặt bỏ chân.
  • Bắc nước sôi, nêm me, hạt nêm, đường và nước mắm KABIN rồi lần lượt thả tôm, cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào, nếm lại vừa ăn, chờ sôi lại, tắt bếp. Cho giá, ngò om, ngò gai, ớt và dầu tỏi phi vào.
Mách bạn: nấu canh chua ngon nên nêm gia vị đậm hơn canh bình thường thì canh sẽ hấp dẫn hơn.