< trở lại

Bò nướng mắm tiêu xanh

  • Khẩu phần: 4 người
  • Chuẩn bị: 2 phút
  • Thực hiện: 5 phút
Nguyên liệu:
  • 500g thịt mông bò.
  • 50ml nước mắm KABIN.
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 5 chuỗi tiêu xanh.
  • 5 tép tỏi.
  • 5 thìa súp dầu ăn.
  • Dưa leo, cà chua, xà. lách, rau thơm, bún. hoặc bánh mì ăn kèm.
Thực hiện:
  • Bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Pha nước mắm: tiêu xanh và tỏi giã nát, vét ra tô, cho nước mắm KABIN, mật ong, dầu ăn vào khuấy đều.
  • Nhúng từng miếng bò vào hỗn hợp nước mắm tiêu xanh, nướng trên than hồng hoặc cho vào chảo không dính áp chảo cho chín.
  • Dọn dùng với bún, bánh mì kèm dưa leo, cà chua, xà lách và rau thơm các loại rất ngon.
Mách bạn: dù áp chảo hay nướng cũng phải để lửa lớn để bò rám mặt bên ngoài, bên trong không bị khô.